Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường

Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt

Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt

Cách đây 7 năm, Bộ Y tế ban hành Quyết định 41 về quy định bày bán thực phẩm với nhiều tiêu chí vệ sinh. Tuy nhiên, thực tế từ các phản thịt cho thấy, từ khi Quyết định 41 ra đời, hầu như không ai giám sát, quản lý. Các loại thịt ôi thiu, thịt bẩn bày bán tràn lan từ thành phố tới thôn quê... Thịt được bày bán ngay vỉa hè, dưới lòng đường trong tình trạng ôi thiu, ngả màu... nhưng người bán vẫn thản nhiên bán, còn người mua hàng nhắm mắt bỏ qua, phần vì nghèo, phần vì hám lợi… Trong khi đó, cơ quan quản lý vắng bóng.    Xem chi tiết  


Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm

Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm

Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản tập trung giám sát sản phẩm rủi ro cao, nhiều bức xúc như thịt, rau, thuỷ sản nuôi. Kết quả giám sát cho thấy tỷ lệ mẫu vi phạm có giảm, có chuyển biến nhưng kết quả không đạt vẫn còn cao.    Xem chi tiết  


Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm

Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm

Giá lương thực đang leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm mạnh dưới tác động tiêu cực của hiện tương El Nino.    Xem chi tiết  


Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng

Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng

Tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đang diễn ra Phiên chợ Nông sản thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ nhất. Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô những “địa chỉ xanh - nông sản sạch” có giấy chứng nhận đạt chuẩn và được kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm.    Xem chi tiết  


Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hàng năm vào mùa hè thời tiết nóng nực, nhất là những ngày oi bức, quá trình biến đổi thịt gia súc gia cầm sau khi giết mổ diễn ra nhanh, sẽ gây hỏng thịt, mất dinh dưỡng, nguy hiểm hơn thịt bị ôi thiu, tạo độc tố gây hại sức khỏe người tiêu dùng.    Xem chi tiết  


Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn

Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn

Ngày 2/6, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị cho các DN ký cam kết kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn với sự chứng kiến của đại diện các Sở: NN&PTNT, Y tế, Công Thương và Ban Thi đua – Khen thưởng TP.    Xem chi tiết  


Hổ trợ trực tuyến

  • P. Kinh doanh
    0974.733.859
  • P. Kinh doanh
    0981.184.233
  • Vp. Công ty
    0439.926.566

Video giới thiệu công ty

Video hay về thực phẩm

Online

Đang truy cập 40
Tổng số lượt truy cập 177733

Tìm chúng tôi trên Facebook

Like để nhận ưu đãi mới nhất

--%>