Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tư vấn và hỏi đáp

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?


Để hiểu được một cách khoa học ý nghĩa của cụm từ trên ta hãy đi phân tích định nghĩa của chúng:

1.  Thực phẩm là gì?

Thực phẩm  là những thức ăn, đồ uống dưới dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến được đưa vào con người qua đường ăn, uống nhằm cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cho con người phát triển sự sống và lao động.

2.  Thế nào được gọi là thực phẩm an toàn

Thực phẩm được coi là an toàn khi trong bản thân chúng không chứa những chất độc gây hại, không chứa các vi sinh, ký sinh gây bệnh ảnh hưởng sức khỏe con người.

3.  Thực phẩm được coi là vệ sinh Là những thực phẩm được sử lý  và bảo quản sạch sẽ  trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.

An toàn và vệ sinh là hai yếu tố đặc biệt cần thiết trong ngành thực phẩm Nếu thiếu một trong hai yếu tố trên thực phẩm đều được coi là không đạt tiêu chuẩn.vì vậy, An toàn vệ sinh thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm an toàn, sạch sẽ, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Hổ trợ trực tuyến

  • P. Kinh doanh
    0974.733.859
  • P. Kinh doanh
    0981.184.233
  • Vp. Công ty
    0439.926.566

Video giới thiệu công ty

Video hay về thực phẩm

Online

Đang truy cập 32
Tổng số lượt truy cập 177442

Tìm chúng tôi trên Facebook

Like để nhận ưu đãi mới nhất

--%>