Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Bối cảnh TTrường phức tạp nhưng vẫn có thể kiểm soát được

Bối cảnh thị trường thực phẩm phức tạp nhưng vẫn kiểm soát được.

         Trong bối cảnh thị trường thực phẩm hiện nay còn nhiều phức tạp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng xảy ra thường xuyên. Các loại thịt đem bán ra thị trường không có qua kiểm dịch thú y.

         Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản không theo đúng quy định gây ô nhiễm nguồn nước cũng như tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm.

         Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm.

         Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.

        Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM

Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, sản xuất thực phẩm, lương thực

 •             Thực phẩm có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.
 • Các loại rau, quả được bón quá nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng về liều lượng hay thời gian cách ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh.
 •  

Do quá trình chế biến không đúng

 • Quá trình giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm, quá trình thu hái lương thực, rau, quả không theo đúng quy định.
 • Dùng chất phụ gia không đúng quy định của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
 • Dùng chung dao thớt hoặc để thực phẩm sống với thực phẩm chín.
 • Dùng khăn bẩn để lau dụng cụ ăn uống.
 • Bàn chế biến thực phẩm, bàn ăn hoặc dụng cụ ăn uống nhiễm bẩn. Không rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, nhất là khi chuẩn bị thực phẩm cho trẻ em.
 • Người chế biến thực phẩm đang bị bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ngoài da.
 • Rửa thực phẩm, dụng cụ ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.
 • Nấu thực phẩm chưa chín hoặc không đun lại trước khi ăn.
 •  

Do quá trình sử dụng và bảo quản không đúng

 • Dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh … bị nhiễm chất chì để chứa đựng thực phẩm.
 • Để thức ăn qua đêm hoặc bày bán cả ngày ở nhiệt độ thường; thức ăn không được đậy kỹ, để bụi bẩn, các loại côn trùng gặm nhấm, ruồi và các động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm. 
 •  
 • Do thực phẩm bảo quản không đủ độ lạnh hoặc không đủ độ nóng làm cho vi khuẩn vẫn phát triển.

        Trước những diễn biến phức tạp của thị trường thực phẩm, Mỗi người dân phải tự trang bị cho mình vốn hiểu biết nhất định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ bản thân và gia đình.

 

         Trước tình hình đó. Công ty cổ phần SX và TM An Việt được UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo là đơn vị tiên phong trong phong trào “tăng cường nhận diện thực phẩm an toàn”. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Hiện nay AnVietFood đã có vị thế nhất định trong lòng người tiêu dùng. Sản phẩm về thực phẩm an toàn của An Việt được các bà nội biết đến và tin dùng trong nhiều năm. Để đáp lại tình cảm đó, An Việt cũng đã xây dựng được hệ thống các siêu thị, các cửa hàng chuyên về thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn nhằm phục vụ tốt nhất, cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào cho người dân thủ đô.

Thực phẩm chủ đạo:

Thịt lợn sinh học thảo dược,

Thịt gà sinh học thảo dược,

Gạo sạch.

Rau an toàn VietGAP.

Thịt bò úc.

Chúng tôi sãn sàng nhận cung cấp những thực phẩm chất lượng tốt nhất được quản lý chặ chẽ từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng như: Bếp ăn trường học, khách sạn, các cơ quan, gia đình…


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>