Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm đúng cánh

 Hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm đúng cánh

 • Chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Thức phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản, rau củ quả phải còn tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ, không dập nát, ôi thiu.

Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn hộp bị méo, phồng hay gỉ.

Không sử dụng các phẩm màu, đường hóa học không nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phép.

Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm

 • Khu chế biến thực phẩm phải sạch sẽ, không đọng nước, xa các khu vực ô nhiễm nhu khói bụi, khu chăn nuôi, nhà vệ sinh, không có các sinh vật lạ như ruồi, dán, chuột…
 • Quá trình giết mổ, thu hái thực phẩm, chế biến phải đúng theo tiêu chuẩn.
 • Dụng cụ chế biến dễ cọ rửa, phải được tiệt trùng, giữ sạch sẽ khô ráo. Sử dụng dụng cụ chế biến đúng tiêu chuẩn không bị sứt mể, hoen gỉ, chứa độc tố bằng đồng, nhôm, nhựa tái sinh…
 • Bếp phải đủ ánh sáng và thông gió, đủ nước sạch sử dụng để chế biến thực phẩm và vệ sinh khu vực chế biến thường xuyên.
 • Chỉ sử dụng xà phòng, các chất tẩy rửa dụng cụ ăn uống được ngành Y tế cho phép để không tồn dư gây độc sang thực phẩm.
 • Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xongGiữ vệ sinh cá nhân tốt

Bảo quản thực phẩm đúng cách

 • Bảo quản tốt các thực phẩm đóng gói theo đúng yêu cầu ghi của nhãn.
 • Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn chín. Không dùng dao, thớt vừa cắt, thái thịt sống chưa được rửa sạch để thái thức ăn chín.
 • Thức ăn phải đậy kỹ tránh ruồi, dán chuột và các côn trùng xâm nhập.
 • Không đưa quá nhiều thức ăn còn ấm hoặc thức ăn còn đang nóng vào tủ lạnh.
 • Không dùng tay để bốc thức ăn chín hay đá để pha nước uống.
 • Đun lại thức ăn ở nhiệt độ sôi đồng đều ngay trước khi ăn là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bảo quản.
 • Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của thị trường thực phẩm hiện nay, đặc biệt là thực phẩm có sử dụng chất cấm, như chất tạo nạc, chất tăng trọng, tồn dư chất kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật. Ban chỉ đạo UBND Thành phố cũng đã gắt gao trong việc kiểm tra giám sát những cơ sở chăn nuôi, sản xuất  thực phẩm nhằm bảo vệ người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt bộ luật  Hình sự tại điểm b, khoản 1, Điều 317 về tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2015 ra đời và có hiệu lực vào này 1/7/2016 là bước ngoặt mới trong vấn nạn Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Trươc tình hình đó ANVIET FOOD đã vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp lựa chọn là một trong những đơn vị mũi nhọn trong chiến dịch "Tăng cường kỹ năng nhận diện thực phẩm an toànNgoài việc kết hợp các cơ quan ban ngành nhận diện thực phẩm an toàn, tẩy chay những thực phẩm bẩn,  mất vệ sinh, ANVIETFOOD cũng đã tạo dụng niềm tin cho người tiêu dùng nhờ việc cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng như thịt lợn sinh học thảo dược, thịt gà, rau an toàn VietGap, Hải sản tươi sống, gạo và đồ khô các loại, tất cả đểu có kiểm dịch thú y. Và giấy tờ xuất sứ nguồn gốc sản phẩm nhằm giúp người dân yên tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm của công ty An Việt.

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>