Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Thực phẩm bẩn đang dồn người tiêu dùng Việt Nam vào chân tường

 

 

Đối với nhiều người, câu hỏi "ăn gì bây giờ?" có lẽ vẫn luôn là thắc mắc lớn. Mặc dù vậy, đừng ăn những món cực "độc" chỉ có tại Việt Nam dưới đây.
 Sử dụng kháng sinh giúp tôm chống lại bệnh tật nhưng quá liều dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.


Chất tạo nạc là chất cấm trong chăn nuôi, nó làm cho máu ở phần thịt nạc dồn lên mỡ phía trên tạo hình ảnh giống với thịt nạc. Chất cấm này có thể khiến người dùng ngộ độc và thậm chí là tử vong.


Dầu mỡ bẩn được dùng đi dùng lại nhiều lần, thế nhưng trước khi được đưa lên chảo, những loại dầu mỡ này đã bẩn sẵn rồi mà chẳng mấy ai hay.
Để có được hình dáng trắng đẹp mắt, người ta không ngần ngại sử dụng nước tẩy rửa nhà vệ sinh để cọ trắng dừa, những chất tẩy rửa này có chứa axit, có thể phá huỷ dạ dày nếu tiêu thụ phải.
Tiết canh được trộn từ nhiều loại khác nhau, sơ chế trong môi trường không đảm bảo vệ sinh đồng thời được trộn phóc-môn để kéo dài thời gian sử dụng.


Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt , thế nhưng những loại đậu phụ biến tướng này đôi khi có thể xây được cả nhà do chứa thạch cao xây dựng.
Không những được sử dụng cho dưa, vàng ô còn được người ta quết lên gà, măng hay nhiều loại thực phẩm khác. Vàng ô là hợp chất đứng thứ 5 trong số những chất độc gây ung thư, thậm chí chỉ cần hít phải chất này thôi cũng gây khó thở.
Hàn the trong những loại giò này gây ngộ độc cấp và mãn tính, đấy là còn chưa kể tới những chiệu chứng khác như tổn thương thận, rối loạn chức năng và thậm chí là cả ung thư.


Ban đầu, nuôi hàu trong lốp xe cũ dường như là một ý tưởng đột phá, thế nhưng những người nuôi hàu không biết được lốp xe cũ bẩn và độc hại tới mức nào.


Cấm sử dụng thuốc trừ sâu trong nuôi trồng, người dân chuyển sang sử dụng dầu nhớt. Loại dầu nhớt này có thể giúp cây trồng tránh được sâu rầy và cũng đồng thời làm hại sức khoẻ người tiêu dùng .


Hoa quả tiêm hoá chất bảo quản đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường, những loại hoá chất không qua kiểm định này có thể gây hại tới đường tiêu hoá hoặc nặng là tử vong hay quái thai khi sinh.


Màu xanh của lá chưa đủ để tăng lợi nhuận, người bán cốm này dùng tới phẩm màu để giúp cốm bắt mắt hơn.

Còn nhiều những loại hóa chất khác hô biến thực phẩm ôi thiu thành thực phẩm tươi ngon chứa những chất độc hại gây ung thư cho người sử dụng, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chồng chéo lẫn nhau tích tụ trong cơ thể nhiều loại hóa chất giống nhau, đôi khi bị bệnh cũng không biết là do đã ăn những chất gì.

Thực phẩm bẩn đang dồn người tiêu dùng vào chân tường, lỗi lo của họ đương nhiên là có căn cứ và đương nhiên trong cái sự hưởng thụ trong ăn uống của người tiêu dùng vẫn phải trì hoãn trong thời gian tới

AnVietFood_ nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon!

AnVietFood chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn cho các trường học, đại lý, khách lẻ bao gồm các sản phẩm: thịt lợn sinh học thảo dược, thịt lợn sạch, thịt lợn hữu cơ, thịt gà sạch, rau an toàn VietGap, gạo sạch An Việt

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>