Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Bóc mẽ tác hại của việc tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ

 

 

Bóc mẽ tác hại của việc tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ

        Chi cục Thú y TP. HCM cho biết 623 con heo bơm nước được các thương lái đưa từ các tỉnh về lò mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP. HCM) chuẩn bị giết mổ dương tính với chất Acepromazine (một loại thuốc an thần hay gọi là thuốc tiền mê).

       Đây là loại thuốc an thần bị cấm tiêm vào heo trước khi giết mổ, vì lượng thuốc tồn dư sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe người ăn phải. Thuốc Acepromazine được các thương lái tiêm vào heo nhằm hạn chế heo chết trên đường di chuyển và giúp thịt đỏ tươi, săn chắc sau khi giết mổ.

       Đáng ngại hơn nó còn kéo theo cả hệ lụy đằng sau do chất tồn dư còn sót lại. khi con người ăn vào, đặc biệt là trẻ nhỏ chất gây mê vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh: trẻ em bị đơ đơ, không ngủ hẳn do hàm lượng ít, nhưng do tích dần tích dần mỗi ngày một ít, về lâu về dài ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, tâm sinh lý của trẻ nhỏ… Một số cơ sở khác đó thay vì trong quá trình giết mổ sử dụng thuốc mê khiến cho con vật mất kiểm soát và tê liệt thì họ sử dụng phương pháp giết mổ thủ công, khiến cho con vật đau đớn, chất akrilalin hoặc Cortison được sinh ra và tăng cao trong máu làm cho con vật sợ hãi, tức giận, stress. Các chất này ngấm vào máu khiến cho thực phẩm không giữ được lâu và mất đi hương vị ban đầu. đặc biệt khi con người ăn và ngấm những chất này tạo cảm giác bực bội, tức giận, stress. Đây cũng là một trong không ít những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, tự kỷ ở trẻ em tăng cao trong thời gian gần đây.

     

 

 Ngày nay, do việc các lò mổ áp dụng phương pháp giết mổ nhân đạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng dụng cụ gây tê, khiến con vật mất kiểm soát luôn, không đau đơn nên không sinh ra những chất kích thích hệ thần kinh. Thịt vẫn thơm ngon mà không gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

       Ở lò mổ của An Việt cũng đang áp dụng phương pháp giết mổ nhân đạo trên, vừa khiến thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay An Việt cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho rất nhiều các cơ quan, đơn vị, đại lý, trường học trên nội thành Hà nội, sản phẩm bao gồm: thịt lợn sinh học thảo dược, thịt bò, thịt gà sạch, rau an toàn VietGap…và nhận được phản hồi được tích cực từ người tiêu dùng.

AnVietfood_ nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon!

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>