Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Thực phẩm bẩn! vấn nạn quốc gia, cần phải sử lý triệt để.

 Thực phẩm bẩn! vấn nạn quốc gia, cần phải sử lý triệt để.

Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn, các thương lái sử dụng chất cấm trong thực phẩm đang diễn ra rất nhiều. Hiện nay rất nhiều cơ quan chức năng đã nhúng tay vào nhưng trên thực tế việc thực hiện chúng là rất rối. Khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm bẩn, có chờ được doanh nghiệp bồi thường thiệt hại không. Mới chỉ ăn một miếng thịt bò mua về rồi đi viện, việc bắt đền doanh nghiệp, nhà cung ứng rất khó, thậm chí không thể.

Người tiêu dùng hoang mang:

Chúng ta đi ra khỏi ngõ đã thấy ứng xử của người tiêu dùng với các thực phẩm rất lo sợ, những bà nội trợ cầm theo thuốc thử, rồi nhà nhà mua máy sục ô zôn. Bản thân họ vốn cũng  không biết phân biệt giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm bẩn như thế nào và hệ lụy của việc lựa chọn không chính xác nó kéo theo thực sự rất nghiêm trọng: sức khỏe, bệnh tật,  và cả cuộc sống của thế hệ về sau.

Dân quốc tế e ngại dùng thực phẩm Việt Nam:

Không chỉ làm hoang mang người tiêu dùng, thực phẩm bẩn, hóa chất trong chăn nuôi đã và đang khiến uy tín của nhiều thương hiệu hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị sụt giảm trên thế giới. Mới đây, theo thống kê của Bộ Công Thương, trong năm 2015, Liên minh châu Âu (EU) đã từ chối 21 sản phẩm đến từ Việt Nam, 17 sản phẩm phải ngừng xuất khẩu để làm rõ thông tin chất lượng.

Năm 2014, Việt Nam cũng có tới 130 sản phẩm không được phép xuất khẩu trực tiếp vào EU; 51 lô hàng bị phát hiện chứa hóa chất, kháng sinh quá cao, tăng gấp 7 lần so năm 2013. Cũng từ năm 2014 – 2015 các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã tuyên bố kiểm tra nhiều mặt hàng xuất khẩu có thương hiệu từ Việt Nam như tôm và cá tra vì nghi ngờ có dư lượng thuốc kháng sinh vượt ngưỡng cho phép tồn dư trong sản phẩm vào thị trường này.

Đây là tổn thất rất lớn đối với nước ta  đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Cần phải nghiêm khắc với các hành vi mang tính chất cố tình, gian dối để làm ra các sản phẩm không an toàn để cho mọi người dân đều được tiếp cận với nguồn thực phẩm sạch. Tuy nhiên việc tăng xử phạt phải đi kèm với giáo dục và tuyên truyền.và cần phải có trọng tài để phân biệt rõ ràng giữa cố tình và vô tình

 

AnVietFood_nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon!

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>