Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Mẹo hay cuộc sống | Những tác hại nguy hiểm từ rau muống mà không phải ai cũng biết.

 

 

Những tác hại nguy hiểm từ rau muống mà không phải ai cũng biết.

Rau muống là loại thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm người Việt, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn và sử dụng, loại rau phổ biến này có thể mang đến những tác hại đến không ngờ.

Ký sinh trùng trên rau muống có thể gây tử vong

Ăn rau muống sống hoặc chưa nấu kỹ loại ký sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Ký sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng. Nếu không được giải quyết kịp thời, các triệu chứng nhẹ có thể gây biến chứng nặng dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, do rau muống dễ trồng, hợp mọi thời vụ và được nhiều người ưa chuộng nên ngày nay, các chủ ruộng đã không màng nguy cơ mà sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu thậm chí là dầu nhớt để tưới rau, thu hoạch rau không đúng hạn đem bán ra thị trường.

Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.

Những đối tượng không nên sử dụng rau muống

Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn rau muống hoặc khi đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên ăn.

Rau muống là món đặc biệt cần kiêng kỵ đối với những ai đang bị vết thương trên da

Rau muống làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi, do vậy khi ăn rau muống cùng lúc những loại thực phẩm cung cấp canxi vì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Cách chọn rau muống ngon

Chọn rau muống cọng nhỏ, không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.

Cách sử dụng an toàn:

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món rau nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình, chúng ta cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng hoặc tốt nhất là rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

THỰC PHẨM SẠCH|THỰC PHẨM AN TOÀN

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Đựng thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh: Bạn đang tự tay "giết chết" chính mình mà không hay
8 loại trái cây dinh dưỡng cao nhưng rất có hại nếu ăn vào buổi tối
Một số mẹo hay cho các bà nội trợ chọn gà ta luôn tươi ngon
Top thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bé yêu hiệu quả
Làm đẹp từ củ sả, các nàng đã biết bí kíp làm đẹp tốn ít chi phí này chưa
Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành
Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.
Trẻ hóa cả chục tuổi với những thói quen thường xuyên này
7 loại thực phẩm hàng ngày giúp giảm cân và làm trắng da hiệu quả
Hỗn hợp làm từ chuối_ kem làm trắng da còn tốt hơn cả đi spa
--%>