Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Người chăn nuôi Đông Nam Bộ cam kết không sử dụng chất cấm

 Người chăn nuôi Đông Nam Bộ cam kết không sử dụng chất cấm

 “Không mua bán hoặc sử dụng thuốc kháng sinh trong danh mục cấm sử dụng trong chăn nuôi, thú y theo quy định của Bộ NN&PTNT”.

Tại hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả, an toàn, không sử dụng chất cấm” diễn ra tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 19-5, hơn 400 hộ và trang trại chăn nuôi trong vùng Đông Nam Bộ đã ký cam kết với nội dung như trên.

Ngoài ra, người chăn nuôi vùng Đông Nam Bộ cũng cam kết khi phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm phải thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý chuyên ngành; sử dụng nguồn gốc con giống rõ ràng, đảm bảo khỏe mạnh; sử dụng thức ăn và nước uống trong chăn nuôi đảm bảo an toàn cho vật nuôi và sản phẩm chăn nuôi; tuân thủ tiêm phòng định kỳ và đột xuất cho các đàn gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật về thú y; thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng địa phương khi phát hiện đàn vật nuôi có dịch; không bán vật nuôi bị bệnh, không đảm bảo an toàn thực phẩm ra thị trường.

 

Theo ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng rất lớn, hoang mang cho người tiêu dùng, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng.

Để hạn chế việc tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, ông Trọng cho rằng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi và sự giám sát của cả cộng đồng.

 

Hội thảo đã tập trung thảo luận các giải pháp chăn nuôi hiệu quả và an toàn để cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; trong đó nhấn mạnh đến các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình chăn nuôi VietGAP là biện pháp hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Hội thảo trên do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức và sự tham gia của hơn 400 hộ, trang trại chăn nuôi đến từ các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ, các nhà khoa học, chuyên gia về chăn nuôi.

Trích nguồn: plo.vn

 

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>