Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Mẹo hay cuộc sống | Mẹo sử dụng đồ dùng nhà bếp vừa bền sạch vừa để nấu ăn ngon hơn

 

Ngoài việc sử sụng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn cho những bữa ăn ngon, những vật dụng nhà bếp rất cần thiệt cho việc nấu ăn của các bà nội trợ. Tuy nhiên sử dụng và bảo quản như thế nào để những vật dụng vừa bền sạch, việc chế biến cũng trở nên dễ dàng và ngon hơn. Dưới đây, AnVietFood xin giới thiệu các bà nội trợ một số mẹo nhỏ trong việc sử dụng đồ dùng nhà bếp hiệu quả hơn.

  1. Dụng cụ bằng gỗ

Với dụng cụ bằng gỗ như thớt, muôi, thìa gỗ… sau khi sử dụng bạn nên rửa thật sạch và phơi khô ở nơi thoáng mát, khô ráo để không bị dính nước, đọng nước. Tránh phơi đồ dùng bằng gỗ nơi có ánh nắng, gần nguồn điện cao sẽ làm nó nhanh hỏng.

2.    Đồ dùng bằng thủy tinh hoặc tráng men.

Cần nhẹ tay khi sử dụng và không nên để lẫn với những đồ dùng khácvì những dụng cụ này rất dễ vỡ. Không nên nấu nướng hoặc đụng đồ nóng hoặc còn sôi trong dụng cụ tráng men đã bị bong tróc vì nó sẽ tạo chất gây hại cho sức khỏe.

  1. Dụng cụ bằng nhựa

không nên sử dụng đồ nhựa để đựng các thức ăn nóng, sôi hoặc thức ăn nhiều dầu mỡ vì dễ gây ra phản ứng hóa học gây hại đến sực khỏe. Sau khi sử dụng đồ nhựa cần để nơi thoáng mát và đảm bảo vệ sinh.

  1. Đồ dùng nhà bếp bằng nhôm, gang

Nhôm, gang là những chất dễ bị bóp méo, rạn nứt, vì thế bạn cần nhẹ tay sử dụng. Tuyệt đối không nên dùng giấy nhám để đánh bóng đồ nhôm, gang vì nhôm và gang dễ bị ngâm nước. Ngoài ra, không chứa thức ăn có nhiều axit, dầu mỡ, muối nhôm… để lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm, gang.

  1. Đồ dùng bằng inox

Các dụng cụ nhà bếp bằng inox rất dễ bị trầy xước, vì vậy bạn cần tránh va đập mạch. Không nên dùng đồ chùi rửa có bề mặt nhám để cọ rửa inox. Trong quá trình sử dụng đồ inox để nấu nướng, bạn không nên đun với lửa quá to để làm hoen ố nồi. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng thìa, đũa bằng gỗ để xào nấu. Không chứa thức ăn có nhiều muối, axit, dầu mỡ… lâu ngày trong đồ dùng bằng inox để tránh bị bào mòn, hỏng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các mẹc bảo vệ và sử dụng đồ dùng nhà bếp hiệu quả hơn. chúc các mẹ thành công.

THỰC PHẨM SẠCH|THỰC PHẨM AN VIỆT

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Đựng thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh: Bạn đang tự tay "giết chết" chính mình mà không hay
8 loại trái cây dinh dưỡng cao nhưng rất có hại nếu ăn vào buổi tối
Một số mẹo hay cho các bà nội trợ chọn gà ta luôn tươi ngon
Top thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bé yêu hiệu quả
Làm đẹp từ củ sả, các nàng đã biết bí kíp làm đẹp tốn ít chi phí này chưa
Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành
Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.
Trẻ hóa cả chục tuổi với những thói quen thường xuyên này
7 loại thực phẩm hàng ngày giúp giảm cân và làm trắng da hiệu quả
Hỗn hợp làm từ chuối_ kem làm trắng da còn tốt hơn cả đi spa
--%>