Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch


 Người Sài Gòn gắn camera trồng rau sạch

Trước tình hình thực phẩm bẩn tràn lan, nhiều người dân ở Sài Gòn đã thuê đất trồng rau sạch để ăn hằng ngày.

Giờ ngay đến cả cọng rau ăn hằng ngày cũng bị ảnh hưởng độc hại. Nếu mình không tự bảo vệ mình thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng thôi nên chúng tôi trồng rau riêng cho gia đình mình ăn

Trồng bằng phương pháp dân gian

Anh Sự thuê đất để trồng rau sạch ở huyện Củ Chi. Thấy anh được ăn rau sạch, nhiều người quen hỏi mua nên anh trồng thêm để bán theo nhu cầu mọi người. Vườn rau của anh Sự được chăm sóc bằng những kỹ thuật đơn giản, hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón hóa học… “Mình có thể trồng sả xung quanh vườn để hạn chế sâu bệnh. Cây sả có tác dụng đuổi sâu bệnh rất hay. Hoặc là có thể chế thuốc trừ sâu bằng gừng, tỏi ủ với rượu, với những cách như vậy mình hoàn toàn có thể dùng những gì tự nhiên hết để nuôi cây trồng trong vườn” - anh Sự nói.

Hiện anh Sự cùng đồng nghiệp của mình đang ấp ủ dự án “Vườn rau cộng đồng” với mong muốn kêu gọi xây dựng một phong trào trồng rau sạch tại nhà. Bất kỳ người nào muốn có một vườn rau sạch trong nhà mình, anh và những người trồng rau ở đây hoàn toàn có thể đến tư vấn miễn phí về kỹ thuật, cách thức chăm sóc.

“Tôi hy vọng mọi người đều có thể tự trồng rau để ăn. Tôi muốn làm sao xây dựng thành một phong trào để người ta ý thức về sức khỏe và vấn đề thực phẩm an toàn” - anh Sự chia sẻ về dự án của mình.

Khi ấp ủ xây dựng dự án “Vườn rau cộng đồng”, anh Sự cùng đồng nghiệp đều nghiên cứu và tìm kiếm những giải pháp để cải thiện chất lượng rau mà không sử dụng hóa chất. “Cái đích mà chúng tôi hướng đến là mong mọi nhà có thể ý thức về rau sạch, có vườn rau của riêng mình để tự chăm sóc sức khỏe cho gia đình chứ không phải là vấn đề tiền bạc” - anh Sự nói.


Có cả camera theo dõi

Chị Phạm Thị Mến (đường TTH17, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM) cùng nhiều gia đình khác đã thuê đất gần nhà để trồng rau. Vườn của chị Mến trồng nhiều loại rau như rau dền, cải ngọt, mồng tơi, xà lách…

Ở quận 2 cũng có một nhà vườn cho thuê đất trồng rau sạch. Nhà vườn này có hơn 20 mảnh đất, mỗi mảnh 4 m 2 và đã được thuê gần hết. Giá thuê 650.000 đồng/ba tháng. Tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn cũng có một số hộ gia đình cho thuê đất trồng rau, giá thuê 1,3-1,6 triệu đồng/tháng cho mỗi mảnh đất 35-50 m 2 .

Người thuê không cần làm gì, chủ vườn sẽ mua giống, chăm sóc, thu hoạch và giao rau. Nhà vườn sẽ cam kết không dùng chất bảo vệ thực vật, chỉ dùng phân chuồng đã ủ trong 1,5 tháng để trồng, dùng nước máy để tưới. Khách sẽ được theo dõi trên hệ thống camera do nhà vườn lắp đặt để yên tâm với quy trình trồng, chăm sóc của nhà vườn.


Trích nguồn: baomoi.com 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>