Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Tin tức thị trường | Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn

 Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn

Ngày 2/6, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị cho các DN ký cam kết kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn với sự chứng kiến của đại diện các Sở: NN&PTNT, Y tế, Công Thương và Ban Thi đua – Khen thưởng TP.

Theo như bản cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn mà các DN ký tại hội nghị, đại diện các cơ sở cam kết thực hiện đúng các quy định về ATTP trong kinh doanh và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về 4 nội dung.

Thứ nhất, chỉ mua, bán sản phẩm theo chuỗi từ sản xuất ban đầu, sơ chế, chế biến đến kinh doanh có đủ điều kiện ATTP và được xác nhận theo quy định. Đồng thời đảm bảo ATTP trong bảo quản, vận chuyển, vật liêu bao gói đáp ứng quy định của pháp luật, không kinh doanh thực phẩm biến chất.
Thứ hai, thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm kinh doanh, không quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn với NTD. Thứ ba, tuân thủ đầy đủ và duy trì các điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định về trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh, phòng chống động vật, côn trùng gây hại và xử lý chất thải, vệ sinh môi trường. Thứ tư, chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh phải có kiến thức về ATTP về lĩnh vực kinh doanh và sức khỏe theo quy định của pháp luật.
Ông Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội nhấn mạnh, việc triển khai cho DN ký cam kết kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn chính là cơ sở bước đầu cho DN khẳng định thương hiệu của mình. Ông Đăng đề nghị các DN thực hiện nghiêm túc các cam kết đã ký, đồng thời đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước cần tăng cường kiểm tra, giám sát để chương trình thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả tích cực, từng bước lấy lại niềm tin của NTD.


Tính đến hết 31/5, toàn TP Hà Nội có 264 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tăng 40 cơ sở so với thời điểm 15/4. Trong đó về loại hình kinh doanh có 157 cơ sở kinh doanh sản phẩm thịt và rau, 48 cơ sở kinh doanh thủy sản, 59 cơ sở kinh doanh tổng hợp. Về loại hình chuỗi cung ứng, có 250 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP, 8 cơ sở kinh doanh sản phẩm an toàn theo chuỗi và 6 cơ sở kinh doanh sản phẩm an toàn theo chuỗi được xác nhận.
Trích nguồn: http://www.kinhtedothi.vn/ 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Nghịch lý, hàng ngon để xuất khẩu, thực phẩm bẩn để dành người Việt
Đáng sợ: Gần 11% thịt, hơn 20% cơ sở không đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Giá lương thực leo thang do sản lượng toàn cầu sụt giảm
Phiên chợ nông sản an toàn lần thứ nhất thu hút gần 100 gian hàng
Hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Trên 6 triệu con heo sử dụng chất cấm được đưa vào bụng người Việt
Đà Nẵng phát hiện lòng tươi bẩn tẩm chất tẩy rửa TQ
Người Sài Gòn gắn camera, thuê đất trồng rau sạch
Máy kiểm tra an toàn thực phẩm có "thần thánh" như lời đồn?
--%>