Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Mẹo hay cuộc sống | Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.

 

 

Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.

Mẹo chiên cá không bị kết dính

         Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp bạn sẽ làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường? Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay hiệu quả

        Trong quá trình chế biến các món ăn ngon, tay bạn không thể không tiếp xúc trực tiếp với hành tỏi và mùi hương này sẽ lưu lại trên tay bạn khá lâu, khiến bạn rất khó chịu và tất nhiên các loại nước rửa tay, xà phòng thông thường cũng khó để giải quyết triệt để vấn đề này. Hãy thử theo mẹo vặt nhà bếp hay sau nhé, hiệu quả lắm đấy: Dùng thìa inox chà xát kỹ lên tay dưới vòi nước lạnh đang chảy khoảng 5 phút, lúc này tay bạn đã sạch hoàn toàn mùi hành tỏi rồi đấy, tiếp đó bạn sử dụng ½ quả chanh tươi để làm sạch và tạo mùi thơm dễ chịu cho bàn tay nhé.

Mẹo luộc trứng không bị nứt

         Đây là mẹo vặt nhà bếp cực hay đã được rất nhiều người áp dụng hiệu quả, khi luộc trứng, để trứng chín nguyên vẹn mà không bị nứt, bạn nên cho trứng vào cùng nước lạnh để luộc cùng 1 thìa nhỏ muối và không nên cho trứng vào khi nước đang dôi sùng sục nhé, đảm bảo quả trứng bạn luộc sẽ không bao giờ bị nứt dù chỉ là một kẻ nhỏ đâu đấy.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

         Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng khổ nỗi nhà bạn lại không có nồi áp suất, vậy phải làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả? Thật đơn giản, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp sau nhé: Cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ đấy.

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

         Thực phẩm nếu được tẩm ướp kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn, tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị phải không nào, đặc biệt là những lúc bận rộn, hãy cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút thôi đấy.

 

Chúc các bạn thành công!

AnVietFood_ thực phẩm an toàn cho cuộc sống an toàn!!!

THỰC PHẨM SẠCH|

THỰC PHẨM AN TOÀN

 

 

 

 

 


CÁC TIN LIÊN QUAN
Đựng thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh: Bạn đang tự tay "giết chết" chính mình mà không hay
8 loại trái cây dinh dưỡng cao nhưng rất có hại nếu ăn vào buổi tối
Một số mẹo hay cho các bà nội trợ chọn gà ta luôn tươi ngon
Top thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bé yêu hiệu quả
Làm đẹp từ củ sả, các nàng đã biết bí kíp làm đẹp tốn ít chi phí này chưa
Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành
Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.
Trẻ hóa cả chục tuổi với những thói quen thường xuyên này
7 loại thực phẩm hàng ngày giúp giảm cân và làm trắng da hiệu quả
Hỗn hợp làm từ chuối_ kem làm trắng da còn tốt hơn cả đi spa
--%>