Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Mẹo hay cuộc sống | Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành

 

Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành

THỰC PHẨM SẠCH|THỰC PHẨM AN TOÀN

 

          Trong quá trình chế biến sữa đậu nành, người ta thường bỏ đi phần bã đậu mà không biết rằng đây mới là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng chống ung thư

          Các nhà khoa học đã chứng minh, trong bã đậu phụ có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, chống ung thư, giúp đại tiện thuận lợi, hạ lipid máu, hạ đường huyết, giảm cân.

          Mỗi 100 grams bã đậu nành chứa đến 11 grams chất xơ, nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Chất xơ chứa trong bã đậu nành không hòa tan trong nước, vì thế chất xơ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong thành ruột, ngăn ngừa việc ứ đọng mỡ thừa trong cơ thể, tránh bị táo bón và còn có thể giúp phòng ngừa ung thư ruột.

          Năng Lượng Thấp (Low Calories): Bã đậu nành nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng, nên nếu dùng thường xuyên sẽ giúp cắt giảm bớt lượng calories dư thừa, hỗ trợ tốt cho chế độ ăn để giữ dáng hoặc giảm cân.

          Giàu Chất Dinh Dưỡng, Sinh Tố và Khoáng Chất: Bã đậu nành còn chứa nhiều chất đạm, calcium, potassium, carbohydrate, … 100 grams bã đậu nành chứa 81 milligrams calcium, 350 milligrams potassium, khoảng 14 grams carbohydrate (tinh bột), và khoảng 6 grams chất đạm thực vật. Carbohydrate trong bã đậu nành sẽ cung cấp một số bacteria (lợi khuẩn đường ruột) rất tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất trong ruột.

          Bã đậu nành còn chứa một số hợp chất như Vitamin E, K, B1, B2, … cung cấp thêm folic acid cùng một số khoáng chất khác như zinc, magnesium, iron, phosphorus, copper, và sodium.

          Không Chứa Cholesterol (Cholesterol Free): Bã đậu nành không chứa cholesterol nên rất tốt với những người bị bệnh cao huyết áp (high blood pressure) và mỡ máu cao (bad cholesterol levels).

          Không Chứa Gluten (Gluten Free): Bã đậu nành không chứa gluten nên còn được dùng trong các món bánh, món ăn dành cho người ăn kiêng.

          Bã đậu nành được dùng để thay thế cho bột mì trong các món bánh cookies và nutritional bars (Thanh dinh dưỡng – là một loại đồ ăn nhanh với đầy đủ chất dinh dưỡng cho các vận động viên và những người đi đường dài).

          Với những đặc tính và thành phần dinh dưỡng, bã đậu nành có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống độ nhớt máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ, ung thư ruột kết...

          Không những chỉ tốt cho sức khỏe, bã đậu nành còn là loại mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho phái đẹp!

AnVietFood_ nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon!!!

Trích nguồn: http://www.baomoi.com/tac-dung-chong-ung-thu-cua-ba-dau/c/19973147.epi


CÁC TIN LIÊN QUAN
Đựng thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh: Bạn đang tự tay "giết chết" chính mình mà không hay
8 loại trái cây dinh dưỡng cao nhưng rất có hại nếu ăn vào buổi tối
Một số mẹo hay cho các bà nội trợ chọn gà ta luôn tươi ngon
Top thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bé yêu hiệu quả
Làm đẹp từ củ sả, các nàng đã biết bí kíp làm đẹp tốn ít chi phí này chưa
Tác dụng chữa bệnh ung thư của nguồn thực phẩm thường được các chị em bỏ thùng rác_ bã dậu lành
Một số mẹo vặt hay sử dụng trong nhà bếp bà nội trợ nên biết.
Trẻ hóa cả chục tuổi với những thói quen thường xuyên này
7 loại thực phẩm hàng ngày giúp giảm cân và làm trắng da hiệu quả
Hỗn hợp làm từ chuối_ kem làm trắng da còn tốt hơn cả đi spa
--%>