Nơi khởi nguồn
cho những bữa ăn ngon

Thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn An Việt | Dinh dưỡng mỗi ngày | Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm ngon cho tết đoàn viên thêm ấm cúng

  

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm ngon cho tết đoàn viên thêm ấm cúng

        Gần đến rằm Trung thu, còn gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những mẻ bánh thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Dưới đây thực phẩm An Việt xin hướng dẫn nướng nhân thập cẩm đơn giản nhất:

Nguyên Liệu

- 100 gram hạt điều rang chín

- 100 gram vừng trắng rang chín

- 100 gram hạt dưa bóc nõn rang chín

- 150 gram lạp xưởng

- 150 gram mứt bí

- 100 gram mứt sen

- 100 gram mỡ đường

- Lá chanh xắt nhỏ

Phần nước sốt trộn nhân:

- 20 gram đường bột

- 40 gram nước lọc

- 50 gram Corn syrup (mật ngô)

- 5 ml hắc xì dầu

- 10 ml dầu mè

- 20 ml rượu mai quế lộ

- Vài thìa bột bánh dẻo

Phần vỏ bánh nướng:

- 200 gram nước đường bánh nướng

- 50 ml dầu thực vật

- 1/4 teaspoon (0,25 gram); baking soda (muối nở)

- 300 – 320 gram bột mì đa dụng, rây mịn

Dụng cụ cần dùng làm bánh nướng nhân thập cẩm:

- Bát tô sạch

- Khuôn bánh nướng

- Lò nướng

Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh (trừ bột mì) vào một bát tô sạch rồi trộn đều với nhau. Để nghỉ ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh.

Cho tất cả nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân (trừ phần bột bánh dẻo) vào bát tô sạch, trộn đều cho tan đường.

- Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, lá chanh thái sợi.

- Cho nhân bánh vào một bát tô to. Cho từ từ nước sốt đã trộn đều ở trên vào, rồi cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều.

- Nếu nắm thử các nguyên liệu còn rời rạc thì cho thêm rượu hoặc mật ngô vào, nếu ướt quá cho thêm bột bánh dẻo. Trộn cho đến khi các nguyên liệu nắm thành viên tròn là được.- 

Cho phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị vào phần vỏ bánh, trộn đều thành khối mịn dẻo là được, để bột nghỉ 30 phút ở nơi kín gió.

Phần vỏ bánh với nhân có tỷ lệ là 1:2, tức là 1 phần vỏ thì 2 phần nhân, chia nhân và vỏ thành các phần và nặn thành viên tròn.

Với bánh có trọng lượng 150g thì vỏ bánh sẽ là 50g, nhân bánh là 100g.

- Lấy từng phần vỏ bánh, cán mỏng vỏ bột.

- Cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân.

Rắc 1 chút bột áo vào bột đã vê và cho 1 ít vào khuôn để chống dính. Dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét.

Chuẩn bị khay đã lót giấy nến. Đặt bánh vào khay nướng và nướng bánh

Để bánh chín hoàn toàn thì cần nướng bánh làm 3 lần. Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết bánh: 1 lòng đỏ trứng, 1 ít nước, 1 ít dầu mè hoặc dầu ăn.

- Bật lò trước 10 phút ở 200 độ. Cho bánh vào nướng trong thời gian khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Xịt nước cho bánh nguội bớt.

- Khi bề mặt bánh khô lại thì phết 1 lớp trứng. Dùng chổi lông nhỏ phết 1 lượt rồi thôi, không phết nhiều lần sẽ đọng lại những bong bóng li ti của trứng và làm mất nét hoa.

- Để bánh nghỉ 10 – 15 phút cho bánh nguội bớt rồi lại cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5- 7 phút.

- Bỏ khay ra ngoài để bánh nguội, phết trứng lần 2.

 **Nướng bánh thêm 1 lần nữa, đến đến khi thấy mặt bánh hanh vàng là được. Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài bánh sẽ ngả màu sậm hơn là vừa. Bánh vừa ra lò sẽ cứng, bánh để 1-2 ngày sẽ mềm và xuống màu đẹp hơn.

THỰC PHẨM SẠCH| THỰC PHẨM AN TOÀN


CÁC TIN LIÊN QUAN
Làm món nộm hoa chuối thịt gà đơn ngon, đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm ngon cho tết đoàn viên thêm ấm cúng
Hướng dẫn cách làm món cá chép nấu măng, thơm ngon cho bà bầu
Món ruốc tôm vừa lạ miệng, vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con yêu
Cách làm ruốc thịt lợn bằng phương pháp thủ công ngon vừa bông vừa mềm ngon tuyệt
Thêm một chút dứa cho món thịt lợn nướng thêm ngon ngọt bất ngờ.
Hướng dẫn làm món sữa chua mít đơn giản mà ngon khiến các nàng mê tít
Hướng dẫn cách làm món sữa chua nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức
Hướng dẫn món ngan xào xả ớt ngon tuyệt cho ngày mưa gió sum họp
Món nộm thịt bò ớt chuông thay đổi bữa cho cho các chàng nhâm nhi ngày mưa gió
--%>